875,877 ซ.อ่อนนุช 10 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม 10250
0-2311-0981-4
 0-2385-8119

       “ประชาคมอาเซียน” เป็นเป้าหมายของการรวมตัวกันของประเทศสมาชิกอาเซียน เพื่อเพิ่มอำนาจต่อรองและขีดความสามารถการแข่งขันของอาเซียนในเวทีระหว่างประเทศในทุกด้าน รวมถึงความสามารถในการรับมือกับปัญหาใหม่ๆ ในระดับโลกที่ส่งผลกระทบมาถึงภูมิภาคอาเซียน เช่น ภาวะโลกร้อน การก่อการร้าย

คลังประกาศขึ้นเงินเดือน 15,000 บาท เริ่มต้นวันที่ 1 ม.ค. 55 พร้อมปรับขึ้นเงินเดือนผู้ที่มีรายได้มากกว่า 15,000 บาท เพื่อรักษาระยะห่างรายได้แต่ละระดับชั้น ส่วน ขรก.ระดับต่ำกว่าปริญญาตรี เงินเดือนไม่ถึง 9 พันบาท จะได้รับเพิ่มเป็น 9 พันบาท... 

        นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ อดีต รมว.ศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีนายวรวัจน์ เอื้ออภิญญกุล รมว.ศึกษาธิการ มีนโยบายจะนำงบประมาณในการจัดซื้อหนังสือเรียนฟรีในโครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปีอย่างมีคุณภาพมาจัดซื้อแท็บเล็ตแจกนักเรียนว่า นโยบายของพรรคเพื่อไทยที่หาเสียงไว้ว่าจะจัดหาแท็บเล็ตให้กับนักเรียนนั้น คงไม่ได้ศึกษาผลกระทบการจะนำงบ ฯ

นโยบายเรียนฟรี เรียนดี ๑๕ ปี อย่างมีคุณภาพ
        แนวทางการจัดซื้อหนังสือเรียน โครงการเรียนฟรี เรียนดี 15 ปี อย่างมีคุณภาพ

รมว.ศึกษาธิการ หวั่นแจกแท็บเล็ตไม่ทัน พ.ค.นี้ ใช้วิธีทยอยให้โรงเรียนที่พร้อมสำหรับเครือข่ายอินเตอร์เน็ตไร้สายก่อน ศ.ดร.สุชาติ ธาดาธำรงเวช รมว.ศึกษาธิการ 

        วันที่ 2 ก.ย. ที่ จ.นครราชสีมา นายสุรวุฒิ เชิดชัย นายกเทศบาลนคร นครราชสีมา กล่าวภายหลังเสร็จภารกิจการการเป็นประธานในพิธีเปิดการฝึกอบรมการพัฒนาทางวิชาการ กลุ่มการศึกษาท้องถิ่นที่11 “การจัดการเรียนรู้ที่เน้นทักษะกระบวนการคิด ” โดยมีบุคลากรของสถานศึกษาที่สังกัดสำนักงานเทศบาลในเขตนครชัยบุรินทร์ (นครราชสีมา-ชัยภูมิ-บุรีรัมย์-สุรินทร์ ) จำนวน 150 คน

“อภิชาติ” ชี้ ครูเอกชนต้องได้รับสิทธิปรับฐานเงินเดือนขึ้นตามนโยบายรัฐบาลใหม่ สั่ง สช.ไปทำตัวเลขขอเพิ่มงบปี 55 เผย สช.เตรียมเสนอ รมว.ศธ.ใหม่อนุมัติตั้งสำนักงาน สช.จังหวัดเพิ่มอีก 72 จังหวัด