875,877 ซ.อ่อนนุช 10 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม 10250
0-2311-0981-4
 0-2385-8119

        ตำนานของการชาร์จแบตเตอรี่ สำหรับเรื่องของแบตเตอรี่ มีคำถามที่ได้ยินบ่อยมากถึงมากที่สุด หรืออาจจะเป็ยคำถามยอดฮิตเลยก็ได้คงหนีไม่พ้นกับคำถามที่ว่า ตอนที่เราซื้อ ไม่ว่าจะเป็น โน๊ตบุ๊ต, กล้อง, หรือโทรศัพท์ มาในครั้งแรก เราจำเป็นที่จะต้องชาร์จ "เจ้าตัวแบตเตอรี่ตัวนี้นานกี่ชั่วโมง?"

        น้ำท่วมกรุงเทพฯ และเมืองรอบข้างครั้งนี้ ไม่ว่าจะยากดีมีจนแค่ไหน อยู่บ้านราคาหลักแสนหรือหลักสิบล้าน ก็เดือดเนื้อร้อนใจไปทั่ว ๆ กัน 

        หนึ่งในการรับมือน้ำท่วมคือต้องขน "ของมีค่า" ขึ้นที่สูงให้หมด และคำว่าของ "มีค่า" ที่ไม่ได้มีความหมายเพียงมีราคาของแต่ละคนก็คงแตกต่างกันแน่ ๆ และของมีค่าของคนรักการอ่าน ก็น่าจะรวมไปถึง "หนังสือ" ด้วยแน่  ๆ

28 ข้อคิดในการใช้ชีวิต เป็นข้อคิดที่เก็บไว้เมื่อนานมาแล้ว แต่เมื่อเอามาอ่านอีกทีก็พบว่ายังเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ ที่ควรแบ่งปันให้รับรู้โดยทั่วกัน

1.อย่าทำลายความหวังของใคร เพราะทั้งชีวิตเขาอาจเหลืออยู่แค่นั้นก็ได้

2.เมื่อมีคนเล่าว่าเขามีส่วนร่วมในเหตุการณ์สำคัญ จง เป็นผู้ฟังที่ดีอย่าไปคุยทับ อย่าไปขัดคอ

        งาน งาน งาน หางานอยู่หรือเปล่า สมัยนี้งานนั้นหายาก คนจบมากก็มาก คนเก่งก็เยอะ ถ้าเราไม่รู้จักที่จะสร้างจุดขายให้กับตัวเองได้ก็อยากที่จะสอบสัมภาษณ์กับ ฝ่ายบุคคลมหาหินได้ง่าย ๆ ซึ่งการที่จะฝ่าดาน 10 อรหันต์ได้นั้นก่อนอื่นจะต้องมีใบเบิกทางด่านแรกก็คือ เรซูเม่ (Resume) ถือเป็นเอกสารสำคัญที่จะแสดงข้อมูลเกี่ยวกับผู้สมัครสั้น ๆ กระชับได้ใจความไม่ว่าจะเป็น ความสามารถ ทักษะต่าง ๆ 

Page 1 of 3